preloader

Toạ đàm: Tiêu chuẩn Halal “Cơ hội vàng cho ngành dịch vụ du lịch và thực phẩm”

Du lịch Halal là xu hướng du lịch đang được nhiều quốc gia quan tâm vì nó đem lại lợi nhuận đáng kể, sáng ngày (23/06/2024), tại Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội đã diễn ra chương trình Toạ đàm: Tiêu chuẩn Halal “Cơ hội vàng cho ngành dịch vụ du lịch và thực phẩm” kết hợp cùng Công ty cổ phần Seaconsult.

Tham dự chương trình, các khách mời của chương trình: Ông Miêu Abbas – Chủ tịch Halal Việt Nam; ông Dương Minh Bình – Chủ tịch HĐ thành viên, chuyên gia hàng đầu phát triển Du lịch Cộng đồng; Bà Trần Thị Thuỷ – Tiến sĩ, giảng viên tại Đại học Vinh; Bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT Liên Hiệp HTX Việt Nam Xanh.

Về phía nhà trường có đồng chí Trịnh Cao Khải- Uỷ viên BCH Đảng Bộ, Bộ VH TT & DL, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Hà Nội. Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên đang học tập tại trường.

Theo ước tính, người Hồi giáo có hơn 2 tỷ người, chiếm gần một phần tư dân số toàn thế giới. Riêng khu vực Đông Nam Á hiện nay có gần 300 triệu người Hồi giáo. Họ rất thích đi du lịch và là nhóm có chi phí cho du lịch ở mức cao trên thế giới. Du lịch Halal là xu hướng du lịch đang được quan tâm phát triển tại nước ta. Đặc biệt hướng tới khách Hồi giáo là những khách cao cấp nhất đến từ Trung Đông, thuộc khối các nước APEC, thường có xu hướng đi du lịch nhóm, họ đưa theo gia đình nhiều thế hệ. Họ lựa chọn sử dụng các dịch vụ cao cấp để đem lại trải nghiệm tốt nhất, như: du thuyền, khách sạn 5 sao, yêu cầu phục vụ cá nhân đặc biệt cao và chuẩn chỉ, chi tiết. Họ cũng đòi hỏi không gian riêng tư, có lưu ý đặc biệt đến yếu tố văn hóa phong tục và tôn giáo. Vì vậy, các điểm đến, cơ sở lưu trú hay nhà hàng phải bố trí không gian đón tiếp riêng, bố trí phù hợp với nhu cầu ăn uống, thói quen sinh hoạt tôn giáo chặt chẽ, tôn trọng nghi thức tín ngưỡng khác biệt…

Ảnh: Chủ tịch Halal Việt Nam (HVN) – Miêu Abbas phát biểu trong buổi toạ đàm

Trong buổi toạ đàm, chủ tịch Halal Việt Nam (HVN) chia sẻ: Năm ngoái, theo báo cáo chỉ số Hồi giáo toàn cầu, có khoảng 140 triệu lượt khách Du lịch Halal (còn gọi du lịch thân thiện với người Hồi giáo) đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Chi tiêu của người Hồi giáo được dự báo sẽ đạt 2,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2024 với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm cộng dồn (CAGR) 5 năm là 3,1%. Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về lượng khách du lịch từ Ấn Độ, với mức tăng 240% chỉ trong tháng 9 năm 2023, cũng như sự gia tăng đáng kể về lượng du khách từ các quốc gia Đông Nam Á như Singapore và Indonesia.

Du lịch Halal tuân thủ các nguyên tắc và quy định của đạo Hồi, bao gồm các dịch vụ như ăn uống, điểm cầu nguyện, di chuyển, giải trí và mua sắm. Các du khách Halal không chỉ quan tâm đến các điểm đến nổi tiếng, mà còn phải đáp ứng được tiêu chí riêng của người Hồi giáo.

Tuy nhiên, cho đến nay Việt Nam mới đón được chưa đầy 1 triệu khách du lịch Halal. Việt Nam ta đang nỗ lực để thu hút dòng khách du lịch này, để thu hút được khách Hồi giáo, nên có cơ sở hạ tầng tốt phù hợp với thói quen của họ, có các sản phẩm chứng nhận Halal và mời các chuyên gia Hồi giáo đào tạo đội ngũ người làm du lịch về văn hóa Hồi giáo. Halal Việt Nam luôn đồng hành, tư vấn nhiệt tình và giúp các doanh nghiệp tổ chức tour du lịch đạt chuẩn yêu cầu Halal.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
– Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
– Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
– Email: info@halalvietnam.vn
– Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
– Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ