preloader

Tìm hiểu về Du lịch Halal

Tổng quan về du lịch Halal:

Du lịch Halal, hay còn gọi là du lịch thân thiện với người Hồi giáo, là hình thức du lịch tuân thủ các nguyên tắc và quy định của đạo Hồi. Theo đó, các dịch vụ như ăn uống, lưu trú, vận chuyển, giải trí và mua sắm được trải nghiệm trên cơ sở tuân thủ các quy định và nguyên tắc của đạo Hồi.

Sản phẩm du lịch Halal cung cấp các gói dịch vụ và điểm đến được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của người Hồi giáo. Ngoài ra, dựa trên giáo lý của đạo Hồi, du lịch Halal cũng khuyến khích các cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em đi du lịch cùng gia đình, mang lại sự an toàn và hạnh phúc. Halal Việt Nam (HVN) là luôn đồng hành cùng các nhà hàng, khách sản, khu du lịch sinh thái,…đáp ứng các yêu cầu halal đón tiếp dòng khách du lịch Hồi giáo.

Quy mô thị trường du lịch Halal toàn cầu:

Nhu cầu du lịch Halal đang tăng lên trên phạm vi toàn cầu, ở các nước Hồi giáo và phi Hồi giáo do sự gia tăng của dân số Hồi giáo và nhu cầu chi tiêu cho du lịch của nhóm dân số này. Dân số người Hồi giáo toàn cầu sẽ tăng từ khoảng 2 tỷ người năm 2024 lên 2,2 tỷ người vào năm 2030. Cùng với đó, số lượng người theo đạo Hồi có xu hướng tăng và tầng lớp trung lưu gia tăng sẽ làm tăng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ du lịch Halal, góp phần tạo động lực quan trọng thúc đẩy thị trường du lịch Halal toàn cầu. Người Hồi giáo chi tiêu cho du lịch đạt 133 tỷ USD vào năm 2022, tăng 17% so với năm trước và dự báo sẽ đạt 330 tỷ USD vào năm 2025. Halal Việt Nam (HVN) tự hào là tổ chức uy tín giúp các doanh nghiệp du lịch phát triển, kết nối dòng khách hàng Hồi giáo.

Các lĩnh vực du lịch Halal:

  • Du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ:

Đây là loại hình du lịch Halal phổ biến và được yêu thích nhất. Du khách Hồi giáo ưa thích tận hưởng các kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn Halal, cung cấp các tiện nghi và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ, thí dụ như nhà hàng đạt chuẩn Halal, phòng cầu nguyện và hồ bơi riêng cho nam và nữ. Thị trường du lịch Halal cũng đang chứng kiến sự gia tăng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và spa.

  • Du lịch văn hóa:

Đây là loại hình du lịch Halal phổ biến, được nhiều du khách Hồi giáo lựa chọn. Các điểm đến có di sản và văn hóa Hồi giáo phong phú là các địa điểm ưa thích của du khách Hồi giáo. Khách Hồi giáo muốn khám phá các di tích lịch sử, nhà thờ Hồi giáo và bảo tàng phản ánh đức tin và lịch sử của Hồi giáo. Loại hình du lịch Halal này cho phép du khách khám phá các địa điểm văn hóa và tôn giáo quan trọng đối với người Hồi giáo như Thánh địa Mecca, Thánh địa Medina ở Ả-rập Xê-út và Thánh địa Al-Aqsa ở thành phố Jerusalem…

  • Du lịch sinh thái:

Du lịch sinh thái Halal là một phân khúc du lịch đang phát triển nhanh chóng, phục vụ nhu cầu của du khách Hồi giáo muốn trải nghiệm thiên nhiên trong khi tuân thủ các nguyên tắc tôn giáo. Du khách Hồi giáo ưa thích đi bộ đường dài, cắm trại và tham quan các công viên quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên. Du khách lựa chọn loại hình này sẽ chú trọng đến sự thân thiện của điểm đến, nơi lưu trú (đặc biệt là cắm trại) cung cấp đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn Halal.

  • Du lịch phiêu lưu:

Du lịch phiêu lưu Halal là một lựa chọn tuyệt vời cho những du khách Hồi giáo đang tìm kiếm trải nghiệm độc đáo. Du khách Hồi giáo ngày càng thể hiện sự quan tâm đến du lịch mạo hiểm và du lịch gắn với thiên nhiên, bao gồm các hoạt động như đi bộ đường dài, thámhiểm, leo núi, chèo thuyền kayak. Hiện nay, các chuyến du lịch mạo hiểm thân thiện với tiêu chuẩn Halal ngày càng trở nên phổ biến.

  • Du lịch MICE:

Du lịch MICE là viết tắt của Du lịch kết hợp Hội nghị, Tổng kết Khen thưởng, Hội thảo, Triển lãm và Tổ chức sự kiện. Du lịch MICE Hồi giáo là một phân khúc thị trường đang phát triển nhanh chóng, phục vụ cho nhu cầu của những du khách Hồi giáo muốn kết hợp kinh doanh với giải trí trong khi tuân theo các nguyên tắc tôn giáo của họ. Du khách Hồi giáo rất quan tâm đến các địa điểm dulịch MICE đảm bảo 2 tiêu chí: một là có vị trí địa lý dễ dàng kết nối, hai là có nhiều cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú cao cấp.

Nguồn: Theo Đặc san số 02/2024 Bộ Ngoại Giao phát hành.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
– Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
– Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
– Email: info@halalvietnam.vn
– Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
– Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ