preloader

Những điều cần biết về cơ hội kinh doanh tại thị trường Kuwait

Hiện nay, các nhà đầu tư trên thị trường luôn tìm kiếm những khu vực đầu tư với những mức rủi ro thấp. Việc lựa chọn đầu tư vào nước ngoài cũng đang được nhiều nhà đầu tư để ý và trước khi xác định muốn đầu tư thì những điều cần biết về cơ hội kinh doanh tại thị trường Kuwait sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư trong nước Việt Nam nói riêng. Nhưng muốn đầu tư cần tìm hiểu về thị trường, cơ hội đầu tư cũng như là những lưu ý khi quyết định đầu tư vào Kuwait. Hãy cùng Halal Việt Nam để giải đáp những thắc mắc trên.

Những điều cần biết về cơ hội kinh doanh tại thị trường Kuwait

Kuwait là một quốc gia Hồi giáo giàu có tại Trung Đông, là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất trên thế giới cũng là nước có diện tích nhỏ nhất trên thế giới nhưng chiếm vị trí chiến lược ở khu vực Trung Đông. Có đến 85% dân số Kuwait theo Islam nên mọi hoạt động về đời sống cá nhân, đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật của người dân nơi đây mang đậm bản sắc của tôn giáo Islam. Bởi dân số chủ yếu là người Muslim nên việc muốn nhập khẩu hàng hóa qua thị trường này có một số lưu ý mà các nhà đầu tư dự định đầu tư vào thị trường này cần đặc biệt quan tâm. Những lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa qua thị trường Kuwait:

  • Hàng hóa nhập khẩu từ Israel thì bị cấm tuyệt đối.
  • Đối với thực phẩm, cấm giết mổ heo, ăn uống, nhập khẩu mua bán thịt heo, cấm các thực phẩm được chế biến hoặc có nguồn gốc từ thịt heo cho dù là một lượng nhỏ nhất. Cấm các đồ uống có cồn, trong các bữa tiệc rượu bia sẽ được thay bằng nước hoa quả, nước ngọt.
  • Cấm nhập khẩu các sản phẩm trái với các quy định theo luật Islam như: văn hóa phẩm đồi trụy, văn hóa phẩm của các tôn giáo khác có nội dung chống lại những thuần phong mỹ tục của Islam, các loại tượng chúa, tượng phật,…
  • Những mặt hàng cần nhập khẩu chính trong thị trường Kuwait là: các mặt hàng nông nghiệp, thực phẩm, vật liệu xây dựng, máy móc, oto, đồ may mặc,…
  • Các loại sản phẩm hàng hóa được nhập khẩu vào Kuwait thì cần phải đảm bảo được yêu cầu về Halal.

Khi xuất khẩu hàng qua Kuwait bạn nên tìm hiểu kỹ để không bị trả các sản phẩm hàng hóa trở lại. Vậy những tiêu chuẩn Halal là gì? Vì sao khi có những tiêu chuẩn đó thì hàng hóa có thể được nhập khẩu vào Kuwait một cách dễ dàng?

Tiêu chuẩn Halal là gì? Làm sao để đáp ứng được tiêu chuẩn Halal ?

Tiêu chuẩn Halal có thể được hiểu như là một giấy chứng nhận hàng hóa sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của cộng đồng Muslim.

Xu thế nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa sang các nước khu vực Trung Đông cụ thể là thị trường Kuwait đang là tiềm năng và là một cơ hội lớn hiện nay. Trong đó, Việt Nam là nước xuất khẩu nông sản, thực phẩm hải sản là có nhiều tiềm năng nhất. Nhưng để xuất khẩu được những hàng hóa này cần phải được cấp giấy chứng nhận Halal. Để được cấp giấy chứng nhận Halal thì hàng hóa phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Sản phẩm không phải Haram hoặc sử dụng những sản phẩm có sử dụng những chất Haram phù hợp với những yêu cầu của luật Sharia và thiên kinh Qur’an.
  • Tổ chức phải có hệ thống kiểm soát sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Halal hoặc có các yêu cầu đảm bảo chất lượng tương tự, phải đào tạo cho nhân viên, thực hiện đánh giá nội bộ việc áp dụng tiêu chuẩn Halal,…
  • Dây chuyền sản xuất không lẫn lộn Haram và Halal. Đối với doanh nghiệp có sản xuất các sản phẩm liên quan đến động vật (không bao gồm thủy hải sản) bắt buộc yêu cầu sản xuất nghiêm ngặt hơn. Ví dụ: như không được sản xuất các thực phẩm liên quan đến heo,..
  • Chịu sự giám sát sau chứng nhận qua việc xem xét các yếu tố bảo đảm chất lượng và có kết quả thử nghiệm mẫu sản phẩm lấy từ tổ chức sản xuất hoặc thị trường

Như vậy, để có thể được cấp giấy chứng nhận Halal thì những doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng những tiêu chuẩn trên.

Những nét chính về ngành thương mại của thị trường Kuwait

Kuwait là một quốc gia có chính sách kinh tế mở với tất cả các nền kinh tế khác trên thế giới, trừ những sản phẩm có xuất xứ nhập khẩu từ Israel. Là thành viên của Hội đồng hợp tác các quốc gia Vùng Vịnh, Kuwait có nghĩa vụ thực hiện các thỏa thuận tự do hóa về thương mại nội khối (hàng hóa xuất nhập khẩu từ các nước Vùng Vịnh sẽ được hưởng những ưu đãi cao hơn so với các nước ngoại khối). Hàng hóa nhập khẩu vào Kuwait thường chịu mức thuế nhập khẩu từ 0-5%. Các mặt hàng nhập khẩu vào Kuwait thường chịu mức thuế 0% gồm những mặt hàng: lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, động thực vật tươi sống, vàng khối, hàng tiêu dùng thiết yếu,… Hiện tại, các doanh nghiệp nước ngoài muốn hoạt động kinh doanh tại Kuwait phải được sự bảo lãnh của các doanh nghiệp, cá nhân có quốc tịch tại Kuwait. Kuwait không áp dụng các loại thuế đánh vào cá nhân, doanh nghiệp khi tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư đều không đánh thuế VAT. Theo quy định, chỉ những doanh nghiệp được cấp được cấp giấy nhập khẩu từ phòng Công Nghiệp và thương mại Kuwait mới có thể nhập khẩu. Các hàng hóa nhập vào Kuwait phải đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn Halal

Địa chỉ cung cấp giấy chứng nhận Halal tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa điểm cung cấp giấy chứng nhận Halal. Nhưng chúng ta cần phải lựa chọn những công ty có đủ uy tín trên thị trường, để tránh những trường hợp dù được cấp giấy chứng nhận nhưng sản phẩm của bạn vẫn bị trả về. Công ty Halal Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp giấy chứng nhận Halal trong thị trường Việt Nam. Được nhiều tổ chức xuất khẩu hàng ra nước ngoài tin tưởng đến để cấp giấy chứng nhận Halal. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về những điều cần biết về cơ hội kinh doanh tại thị trường Kuwait. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường này để tránh gặp phải những điều cấm khi nhập hàng qua thị trường Kuwait.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
Email: info@halalvietnam.vn
Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ