preloader

Một số khó khăn phổ biến mà các cơ quan chứng nhận Halal và các công ty đăng kí chứng nhận thường gặp phải

Trong quy trình đánh giá và cấp chứng nhận Halal các tổ chức có thể gặp phải một số thách thức. Dưới đây là một số khó khăn phổ biến mà các cơ quan chứng nhận Halal và các công ty đăng kí chứng nhận thường gặp phải:

1. Hiểu về Lợi nhuận đầu tư (ROI):

   – Công ty có thể chưa biết cách tính hoặc gặp khó khăn trong quá trình xác định giá trị ROI khi đạt chứng nhận Halal, đặc biệt đối với các công ty mới thành lập và các công ty đã phát triển. Người ra quyết định có thể chưa hiểu rõ về tiềm năng của thị trường Halal, dẫn đến sự không chắc chắn về lợi ích to lớn mà thị trường Halal đem lại.

   – Giải pháp: Theo ước tính, trung bình các khách hàng đã đăng kí chứng nhận với Halal Việt Nam (HVN) nhận được lợi nhuận gấp 11 lần so với lúc chưa chứng nhận Halal. Nếu bạn đang xem xét việc đăng kí chứng nhận, đội ngũ phát triển khách hàng của HVN có thể giúp tính toán giá trị ROI tiềm năng cho công ty của bạn.

Ảnh : HVN tới đánh giá chứng nhận Công ty Nông Nghiệp và Thực Phẩm Toàn Cầu (GAFOOD)

2. Hạn chế về thời gian:

   – Ngay sau khi nhận được đơn đặt hàng từ đối tác, các công ty thường bị yêu cầu phải nhanh chóng giao hàng và hàng hoá phải đảm bảo được cấp chứng chỉ Halal trước thời điểm kí kết hợp tác hoặc khi giao hàng tạo áp lực nội bộ cho công ty.

   – Giải pháp: HVN là tổ chức lớn với nhiều đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, đảm bảo thời gian chứng nhận nhanh nhất, tối ưu hóa nhất giúp công ty bạn kịp thời phản hồi  và đáp ứng với yêu cầu của khách hàng.

Ảnh : HVN tới đánh giá chứng nhận Công ty CP Vina Úc

3. Nhà cung cấp không hợp tác:

   – Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, công ty cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan quá trình sản xuất như nhà cung cấp nguyên liệu, đơn vị vận chuyển, giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng,…

   – Việc các nhà cung cấp chậm gửi giấy tờ hoặc thiếu giấy tờ từ phía nhà có thể gặp khó khăn do lịch trình bận rộn hoặc có các ưu tiên khác.

   – Giải pháp: Giao tiếp hiệu quả và hợp tác với nhà cung cấp là điều cần thiết. HVN khuyến nghị các công ty tương tác với nhà cung cấp để thu thập thông tin cần thiết nhanh nhất.

Ảnh : HVN tham gia hợp tác hỗ trợ liên minh HTX Đắk Lắk

4. Quyền sở hữu công thức (Nhà sản xuất):

   – Khi đăng kí chứng nhận nhà máy sản xuất cho sản phẩm, thường có hai thách thức:

Quá trình sản xuất: Công ty phải đảm bảo nguồn nguyên liệu, nhà máy sản xuất tuân theo yêu cầu Halal.

Không đảm bảo việc tuân thủ Halal trong quá trình tham gia chứng nhận: Một số nhà sản xuất chưa hiểu rõ về Halal và không tìm hiểu, nên thiếu nhiệt tình.

Nguồn: Tổng hợp

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
– Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
– Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
– Email: info@halalvietnam.vn
– Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
– Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ