preloader

Khả năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Đông

Thị trường cà phê của Việt Nam mặc dù còn rất nhiều những thử thách về cơ cấu nhưng nhìn chung khả năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Đông vẫn đang phát triển. Hiện tại cà phê đang có sự chuyển mình tích cực nhằm củng cố vị thế của cà phê Việt Nam trong vai trò là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất Thế Giới trong vòng những năm tới đây. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan thì vào tháng 8/2017 cả nước xuất khẩu được 1.02 triệu tấn cà phê.

Nhưng để có thể phát triển trở thành quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới nói chung và khả năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Đông nói riêng. Thì các tổ chức cần phải được công ty Halal Việt Nam cấp giấy chứng nhận Halal.

Vậy để hiểu được giấy chứng nhận Halal là gì? Và vì sao các tổ chức muốn xuất khẩu hàng hóa thì lại cần giấy chứng nhận đó? Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận Halal

Giấy chứng nhận Halal có nghĩa là được phép hay hợp pháp. Thuật ngữ này được dùng để miêu tả trong đời sống của người Muslim để miêu tả những điều gì đó, những việc làm nào được phép hoặc là những thực phẩm nào được phép ăn uống.

Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận Halal là những sản phẩm được người Muslim tin dùng và chỉ sử dụng những sản phẩm đạt chuẩn Halal mà thôi.

Những lợi ích của giấy chứng nhận Halal đối với các tổ chức muốn nhập khẩu sản phẩm sang các quốc gia khác.

Giấy chứng nhận Halal được công ty Halal Việt Nam có trụ sở tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Khi được công nhận quốc tế thì những tổ chức sẽ có lợi ích.

  • Chứng nhận Halal giúp đáp ứng được nhu cầu bắt buộc khi nhập khẩu những sản phẩm dịch vụ vào các nước Islam hoặc các khách hàng người Muslim.
  • Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận Halal thì sẽ được những người Muslim tin tưởng mua và sử dụng mà không cần phải suy nghĩ hay do dự. Như vậy thì càng làm tăng thêm những khách hàng mới cho các tổ chức.
  • Tạo lòng tin cho người tiêu dùng được người sử dụng trên khắp nơi tin tưởng sử dụng vì sản phẩm này đã đạt được tất cả yêu cầu kiểm định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chứng nhận Halal là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm và tin cậy nhất cho việc xem nhãn nguyên liệu và kiểm định nguyên liệu đặc biệt là nguyên liệu từ động vật.
  • Chứng nhận Halal giúp doanh nghiệp có thể tham gia được vào chuỗi cung ứng nguyên liệu và sản phẩm Halal trên thế giới
  • Chứng nhận Halal giúp thuận lợi cho việc marketing, chào bán, tiếp cận được với thị trường Islam.

Tại sao phải phát triển thêm sản phẩm mới để tìm kiếm thêm thị trường

Thực vậy, để có thể phát triển và đưa thị trường cà phê phát triển ra bên ngoài Thế giới thì việc sử dụng sản phẩm từ trước đến nay trên thị trường để phát triển là điều không thể thực hiện được.

Do đó, để tăng giá trị xuất khẩu ra ngoài thị trường thì bắt buộc các tổ chức phải thực hiện theo một hướng khác, để tìm kiếm những nơi tiêu thụ mới, những thị trường mới. Nơi mà thị trường Việt Nam có thể xuất khẩu và bán sản phẩm của mình để gia tăng thương hiệu Việt Nam.

Theo những tổ chức đứng đầu trong việc xuất khẩu cà phê của nước ta, thì việc tìm kiếm những sản phẩm mới để tìm kiếm những thị trường mới là một điều tất yếu của các tổ chức. Và hướng đi chủ yếu cho việc điều chế cà phê là tìm kiếm những đơn hàng ở thị trường Halal.

Sản phẩm viên nén cà phê rang xay với ba hương vị

Vào tháng 12/2018 trên thị trường Việt Nam đã có sự xuất hiện của viên nén cà phê với 3 hương vị tạo nên sự khác biệt với các loại cà phê trên thị trường mặc khác còn góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thương hiệu của thị trường cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế, đánh dấu sự phát triển của lĩnh vực cà phê.

Đây là lần đầu tiên mà sản phẩm cà phê tại Việt Nam lần đầu tiên ra mắt kết hợp với ba hương vị Thiền – Roman – Ottoman. Đây là sự phát triển thành công của thương hiệu cà phê Trung Nguyên sau 3 năm nghiên cứu với tình yêu về cà phê mãnh liệt, đã tạo nên thương hiệu có giá trị toàn cầu.

Đây sẽ là một thương hiệu cà phê đánh dấu sự phát triển cà phê của thị trường Việt Nam, sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của những người đã thường xuyên tin tưởng và ủng hộ cà phê Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Nhằm tạo nên thị trường mới cho thương hiệu cà phê Việt Nam đồng thời thu hút thêm được nhiều khách hàng mới.

Ngoài việc phát triển ra viên nén cà phê rang xay với ba hương vị thì khi sử dụng xong thì xác cà phê có thể phân hủy nhanh chóng môi trường giúp bảo vệ môi trường xanh sạch.

Công ty cung cấp giấy chứng nhận Halal quốc tế

Trên thị trường xuất khẩu hiện nay, để có thể xuất khẩu một sản phẩm hàng hóa ra thị trường Trung Đông đặc biệt là các hàng nông sản nói chung và để tăng khả năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Đông nói riêng thì việc sản phẩm này phải được sự cấp phép chứng nhận Halal là điều kiện bắt buộc.

Nhưng để được cấp giấy chứng nhận Halal quốc tế thì các loại hàng nông sản hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng thì phải đạt được những tiêu chuẩn theo quy định dưới đây:

Những tiêu chuẩn để cấp giấy chứng nhận Halal:

  • Doanh nghiệp, tổ chức phải vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh thiết bị thường xuyên.
  • Các nhân viên phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
  • Quá trình sản xuất thực phẩm để môi trường sản xuất đảm bảo độ “ tinh khiết” tránh bị nhiễm khuẩn,..
  • Chứng nhận Halal không có yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, tức là không có yêu cầu cao về mặt chất lượng chỉ cần yêu cầu về quy trình sản xuất và nguyên liệu chất lượng mà thôi.

Hiện nay, có rất nhiều công ty hoặc văn phòng cung cấp chứng nhận Halal nhưng chưa chắc những văn phòng đó uy tín, chất lượng. Công ty Halal Việt Nam chuyên cung cấp giấy chứng nhận Halal về tất cả các mặt hàng để xuất khẩu sang thị trường Trung Đông uy tín chất lượng.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
Email: info@halalvietnam.vn
Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
Website: https://halalvietnam.vn/

Trên đây là một số nhưng thông tin cung cấp cho bạn về yêu cầu để xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Đông.

Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể nhập khẩu thành công sản phẩm của mình sang các nước khác đặc biệt là sang thị trường Trung Đông.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ