preloader

Halal Vietnam là thành viên liên kết Hội đồng Halal Thế giới – WHC

Halal Vietnam là thành viên liên kết của WHC Hội đồng Halal Thế giới: Theo kịp sự phát triển toàn cầu

I. Hội đồng Halal Thế giới là gì:

Hội đồng Halal Thế giới (WHC) là một cơ quan thế giới là một liên đoàn các cơ quan chứng nhận halal trên toàn thế giới sau khi đạt được sự chấp nhận quốc tế và toàn cầu đối với các quy trình chứng nhận và công nhận halal của họ. Hội đồng Halal Thế giới được thành lập tại Jakarta vào năm 1999 để chuẩn hóa quy trình chứng nhận và công nhận halal giữa các tổ chức thành viên đại diện cho các quốc gia và quốc tịch khác nhau trên toàn thế giới. Ban đầu, tổ chức này được khởi xướng bởi các nhà chứng nhận từ các quốc gia sau: Indonesia, Hoa Kỳ, Úc và Hà Lan. Chủ tịch đầu tiên của hội đồng là Giáo sư Dra. Aisjah Girindra của LPPOMUI của Indonesia và Tổng thư ký đầu tiên là Br. Hj. Abdullah Fahim Ab. Rahman của IFRC, Malaysia, sau đó là Tiến sĩ Ali Chawk của Úc sau đó là Tiến sĩ Mohd., Sadek của IFANCA – Hoa Kỳ, vào năm 2007, Tổng thống là Br. H.M. Nadrattuzzaman Hosen, Tổng thư ký Abdul Rahman T. Linzag, vào năm 2008, Tổng thống là Br. H.M. Nadrattuzzaman Hosen, Tổng thư ký , vào năm 2009, Tổng thống Lukmanul Hakim, Tổng thư ký Abdul Rahman Linzag, vào năm 2010, Lokmanul Hakim và tổng thư ký Abdul Rahman Linzag, Tổng thống Bro. Thafier Najjar và Tổng thư ký Mohamed El-Mouelhy và là Chủ tịch danh dự GIMDES, Tiến sĩ Huseyin Kami BUYUKOZER đã chính thức được bầu vào tháng 10 năm 2011 sau khi phê chuẩn và thông qua Điều lệ hiện tại. WHC được đăng ký lần đầu tiên tại Jakarta, Indonesia và một lần nữa được đăng ký là Cơ quan Thế giới tại Kuala Lumpur, Malaysia. Trên thực tế, WHC phải mất chín (9) năm để có thể xây dựng, phê chuẩn và thông qua điều lệ của WHC. Luật pháp cuối cùng đã được phê duyệt vào năm 2005 tại Cape Town, Nam Phi. Như vậy, WHC là nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất cho một tiêu chuẩn halal thế giới chính hãng và các thành viên của nó dự kiến không chỉ quan sát tiêu chuẩn thế giới được Đại hội đồng WHC phê duyệt mà còn thực thi điều tương tự trong phạm vi quyền hạn của họ.

II. Nền tảng ngắn gọn về chứng nhận Halal:

Chứng nhận Halal bắt đầu ở phương Tây vào giữa những năm 60 tại Hoa Kỳ bởi các chuyên gia thực phẩm và kỹ thuật Hồi giáo. Nó không thực sự bắt đầu ở các nước Hồi giáo nhưng nó đến như một điều cần thiết cho người Hồi giáo sống trong xã hội phi Hồi giáo như Hoa Kỳ, Châu Âu và ở một số khu vực của châu Á và Thái Bình Dương. Biện pháp an toàn thực tế này của người Hồi giáo sống trong các xã hội phi Hồi giáo để bảo tồn bản sắc Hồi giáo của họ và thực hiện nghĩa vụ tôn giáo của họ đã trở thành một công cụ hữu ích để đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất tại các quốc gia phi Hồi giáo được thế giới Hồi giáo chấp nhận. Khi toàn cầu hóa trở thành một hướng đi của hệ thống thương mại thế giới loại bỏ các rào cản từ quốc gia này sang quốc gia khác, không còn thiết bị an toàn nào có thể ngăn quốc gia nhập khẩu chấp nhận sản phẩm từ quốc gia khác trong một thời gian khá dài. Người Ta đã quan sát thấy rằng người Do Thái có số lượng ít hơn người Hồi giáo đang thực thi các yêu cầu tôn giáo của họ đối với các sản phẩm được họ chấp nhận thông qua chứng nhận và công nhận của họ được gọi là “kosher”. Vì vậy, người Hồi giáo ở Hoa Kỳ bắt đầu đi theo tiền lệ được thiết lập bởi người Do Thái ở Hoa Kỳ vì vậy việc thiết lập logo halal, mặc dù khác với những gì chúng ta có bây giờ với những người được coi là “halal”.

III. Logo Halal như một lợi thế tiếp thị:

Do đó, logo “halal” đã trở thành một lợi thế tiếp thị cho các sản phẩm được bán cho thế giới Hồi giáo và giữa các cộng đồng Hồi giáo, bao gồm cả các cộng đồng Do Thái. Vì Chứng nhận Halal đã được áp dụng ở một số xã hội Hồi giáo tiên tiến sống ở các nước nhập khẩu phương Tây như Ả Rập Saudi, Malaysia, Indonesia, Brunei và những người khác chỉ có thể dựa vào các chứng nhận được thực hiện bởi các cơ quan chứng nhận đáng tin cậy được chấp nhận đã được áp dụng trong thời gian đó cho đến khi thông qua và đưa halal vào Codex Alimentary của Liên Hợp Quốc vào năm 1998 hoặc sau đó. Nhưng ngay cả trong thời gian đó, hầu hết các quốc gia Hồi giáo như Ả Rập Xê Út và các quốc gia vùng Vịnh và những quốc gia khác chỉ tập trung vào các sản phẩm thịt như một sản phẩm quan trọng để được chứng nhận là halal vì lý do rằng việc giết mổ halal thịt được thực hiện bắt buộc đối với tất cả người Hồi giáo bởi Holy Qur’an và Sunnah của Thiên sứ.

IV. Chứng nhận Halal về sản phẩm thực phẩm:

Trên thực tế, ngay cả ngày nay, ở một số cộng đồng Hồi giáo trong số các nước Ả Rập, logo halal đối với họ chỉ quan trọng đối với các sản phẩm thịt. Điều này tất nhiên, là do sự hiểu biết hạn chế của họ về công nghệ hiện đại trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm. Nhưng việc sử dụng internet, tin nhắn văn bản và các bài giảng thứ Sáu ở các nhà thờ Hồi giáo khác nhau ở khắp mọi nơi đã mang lại cho người Hồi giáo ý thức về những gì họ nên quan sát. Sự hiểu lầm này đã được thay đổi khi một số quốc gia như Ả Rập Xê Út, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v., tham dự các cuộc họp WHC. Với việc thực thi toàn cầu hóa như một phương pháp hiện được tất cả các quốc gia trên thế giới chấp nhận cho các hoạt động thương mại và kinh doanh, các quốc gia Hồi giáo đã bắt đầu quan tâm đến thực phẩm chế biến, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác; do đó, sự cần thiết của chứng nhận halal của tất cả các loại thực phẩm chế biến. Trên thực tế, ở một số quốc gia ở châu Á như Malaysia, Indonesia, Singapore và Brunei, chứng nhận halal về nước uống đã là một yêu cầu vì luôn có những vấn đề quan trọng trên mọi sản phẩm phải được giải quyết bởi một cơ quan đáng tin cậy.

V. Chứng nhận Halal về các sản phẩm phi thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm, vật liệu đóng gói, hậu cần và những thứ tương tự:

Chứng nhận Halal không dừng lại trên các sản phẩm thực phẩm. Nó cũng quan trọng trong các sản phẩm phi thực phẩm bao gồm chăm sóc cá nhân, dụng cụ, thời trang và quần áo, giày dép và các chứng nhận tương tự và gần đây halal hiện được thực hiện bắt buộc đối với thức ăn chăn nuôi và gia cầm, vật liệu đóng gói như hộp thiếc, trống, chai nhựa và những thứ tương tự tiếp xúc với các sản phẩm chất lượng halal. Điều này là do các sản phẩm chất lượng halal phải được bảo vệ khỏi ô nhiễm và chất gây ô nhiễm chính của sản phẩm ngoài nguyên liệu và thành phần, nếu có, sẽ là vật liệu đóng gói tiếp xúc với nó; ngay cả các cơ sở lưu trữ, xe tải giao hàng và những thứ tương tự.

Halal Việt Nam (HVN) là thành viên Hội đồng Halal thế giới WHC
Halal Việt Nam (HVN) là thành viên Hội đồng Halal thế giới WHC

VI. Chứng nhận Halal hiện đang được xem xét – Chứng nhận chất lượng:

Đây thực sự là những lý do tại sao các sản phẩm được chứng nhận halal hiện đã trở thành một sản phẩm có chất lượng cao. Không có nghi ngờ rằng nó sẽ đòi hỏi chi phí bổ sung. Chắc chắn, bởi vì chất lượng có phí bảo hiểm riêng và tất cả mọi người, đặc biệt là người Hồi giáo xứng đáng được chế biến cao cấp tất cả những gì chúng ta coi là thực phẩm hoặc sử dụng cho sự tồn tại của chúng ta, có nghĩa là hệ thống chất lượng được thực thi bởi cơ quan chứng nhận halal đủ điều kiện. Và đây là lý do tại sao người tiêu dùng nói chung ở phương Tây, Châu Âu và Mỹ và bây giờ ở nhiều quốc gia ở Châu Á và Châu Phi đang bảo trợ các sản phẩm được chứng nhận halal bất kể niềm tin tôn giáo, văn hóa hoặc truyền thống của họ, do đó làm cho các sản phẩm được chứng nhận halal như một sản phẩm chất lượng, không chỉ giới hạn ở người Hồi giáo mà còn cho tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới.

VII. Halal Vietnam cơ quan Chứng nhận Halal tại Việt nam (HVN):

Halal Việt Nam được ủy nhiệm là mũi nhọn cho sự phát triển và áp dụng Tiêu chuẩn Halal Quốc tế của Tổ chức Hội nghị Islam OIC, phòng thương mại và Công nghiệp Islam ICCI. Trên tiêu chuẩn Halal, HVN thực hiện một chức năng kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Islam trong quy trình sản xuất, bên cạnh việc chứng nhận sản phẩm Halal và xác nhận sản xuất sản phẩm Halal. HVN là hỗ trợ nhà sản xuất Việt Nam nhập cảnh vào thị trường Halal quốc tế, cũng như chứng nhận sản phẩm Halal để xuất khẩu sang các nước châu Âu, Châu á, Ả Rập và thế giới Hồi giáo. HVN là một trung tâm đảm bảo chất lượng Halal với mục đích đảm bảo rằng người Islam tiêu thụ các sản phẩm Halal tuân thủ các tiêu chuẩn Islam về chế độ ăn uống, theo quy định trong Qur’an và Sunnah. Được thành lập vào năm 2010, tổ chức này đã được đánh dấu trong thế giới Halal như một dịch vụ chứng nhận thực tế và đáng tin cậy. Trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi chứng nhận đầu tiên vào năm 2010, chúng tôi đã liên tục cung cấp chuyên môn và dịch vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. Từ kết quả của việc phát triển tiêu chuẩn và nhu cầu ngày càng tăng mang tính độc lập, đáng tin cậy và hệ thống chứng nhận được công nhận toàn cầu, HVN đã thiết lập và thực hiện một hệ thống đánh giá, giám sát Halal từ sản phẩm nguồn đến điểm cuối.

VII. Cập nhật thị trường:

Yêu cầu halal ban đầu được cho là chỉ dành cho người Hồi giáo nhưng thực tế người Do Thái cũng đang bảo trợ các sản phẩm halal vì họ cũng bị cấm tiêu thụ các sản phẩm mà người Hồi giáo cũng bị cấm. Do đó, dân số nói chung trên thế giới bất kể niềm tin tôn giáo của họ, đặc biệt là bởi những người có ý thức về sức khỏe của họ, hoặc do đó có các chương trình ăn kiêng để duy trì sức khỏe tốt sẽ thích các sản phẩm được chứng nhận halal hơn những sản phẩm không được chứng nhận. Triển lãm Dubai ước tính thị trường halal là 3,2 đô la Mỹ. Nghìn tỷ đô la hàng năm; trong khi đó, kinh nghiệm của Malaysia cũng ước tính về mục tiêu của Malaysia là từ 500 đến 600 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Điều này là do, trên thực tế, chứng nhận halal không chỉ dừng lại ở thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm, mà còn bao gồm các dịch vụ như hậu cần, khách sạn, nhà hàng và nhiều dịch vụ khác. Thật không may, mặc dù có rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm halal, hầu hết chúng ta ở đất nước này, nghĩ về kinh doanh halal về chứng nhận halal, thay vì sản xuất nguyên liệu và nguyên liệu halal có thể được chấp nhận trên toàn cầu. Do đó, chúng tôi có thể có nhiều chứng nhận Halal hơn các sản phẩm chứng nhận Halal. Người ta hy vọng rằng các bộ phận khác nhau của chính phủ chúng ta thực sự có thể xem xét việc sản xuất các sản phẩm halal và nguyên liệu thô như động vật được chứng nhận halal như dê, cừu, bò, trâu và những người khác thay vì piggery và các sản phẩm không được chứng nhận khác vì các thành viên của WHC luôn được tư vấn về nơi để có được nguồn cung cấp dồi dào nguyên liệu halal như halal gelatin , thuốc men, thức ăn và những thứ tương tự. Trên thực tế, chúng tôi là người nhập khẩu các sản phẩm và nguyên liệu thô này để chế biến các sản phẩm của chúng tôi thay vì chúng tôi sản xuất chúng./.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
Email: info@halalvietnam.vn
Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ