preloader

Đài Loan tham dự Hội nghị thượng đỉnh Halal Thế giới tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhỹ Kỳ)

Đài Loan đang tích cực quảng bá ngành công nghiệp và chứng nhận Halal, đồng thời nỗ lực thu hút người Hồi giáo các nước đến Đài Loan du lịch, chính quyền các địa phương cũng phối hợp với trung ương để mở rộng môi trường thân thiện với người Hồi giáo.

Trong bảng “Chỉ số du lịch Hồi giáo toàn cầu” (GMTI) năm 2018, Đài Loan được xếp hạng thứ 5 trong số các nước không theo đạo Hồi nhưng được người Hồi giáo đến thăm, vượt cả những quốc gia phát triển mạnh về du lịch như Đức, Australia, Mỹ, v.v…

Hội nghị thượng đỉnh Halal Thế giới (World Halal Summit) và Hội chợ Halal của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (Organization of Islamic Cooperation Halal Expo) lần thứ 6 do Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tiến hành, 57 thành viên của OIC cùng các đại diện đến từ hơn 10 nước không phải là thành viên của tổ chức này và đại diện các tổ chức quốc tế từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á, v.v… đã nhiệt liệt tham dự sự kiện.

Nhận lời mời của Ban tổ chức, Chủ tịch Hiệp hội quảng bá chất lượng ngành công nghiệp Halal Đài Loan (THIDA) Mã Siêu Ngạn đã có bài phát biểu chuyên đề tại hội nghị, giới thiệu sự quan tâm, chăm sóc của Chính phủ Đài Loan đối với cộng đồng người Hồi giáo và câu chuyện về sự phát triển ngành công nghiệp và chứng nhận Halal của cộng đồng Hồi giáo Đài Loan.

Đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ Trịnh Thái Tường bày tỏ sự cảm ơn tới Tổng thư ký Viện Tiêu chuẩn và Đo lường các quốc gia Hồi giáo (SMIIC) Ihsan Ovut đã ủng hộ Đài Loan quảng bá ngành công nghiệp Halal. Ông Ihsan Ovit đặc biệt khẳng định sự nỗ lực của Đài Loan và khích lệ Đài Loan tiếp tục đóng góp, nối liền với thế giới.

(Nguồn: Hãng tin Trung ương CNA)

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ