preloader

Cơ quan chứng nhận halal của Indonesia mở văn phòng tại Nhật Bản

Các kiểm toán viên có trụ sở tại Tokyo để tăng tốc độ phê duyệt đối với thực phẩm, mỹ phẩm, các hàng hóa khác

Majelis Ulama Indonesia sẽ mở văn phòng tại Tokyo để giúp các công ty Nhật Bản đạt được chứng nhận halal cho các sản phẩm của họ được bán tại Indonesia. (Nguồn ảnh của Takaki Kashiwabara)Nikkei nhân viên nhà văn

TOKYO – Hội đồng Ulema Indonesia, hay Majelis Ulama Indonesia (MUI) bằng tiếng Indonesia, đã mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản nhằm cung cấp nhanh chóng chứng nhận các sản phẩm Nhật Bản tuân thủ luật Islam (Hồi giáo), vì các doanh nghiệp Nhật Bản phục vụ cho người Muslims tại thị trường Indonesia rộng lớn.

Indonesia, quốc gia Islam đông dân nhất thế giới, đang thực hiện các quy tắc yêu cầu thực phẩm và các sản phẩm khác được bán trong nước phải được chứng nhận là halal hoặc tuân thủ luật Shariah của Islam. MUI là một nhóm các giáo sĩ Islam có ảnh hưởng quyết định sản phẩm nào đủ tiêu chuẩn là halal ở Indonesia.

Văn phòng mới của MUI nằm trong văn phòng của Hiệp hội Thương mại Indonesia Indonesia (JITA), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Tokyo nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước. Văn phòng MUI sẽ bắt đầu các thủ tục công nhận halal quy mô đầy đủ vào cuối tháng này.

Khi xử lý các đơn xin chứng nhận halal, một nhóm 10 chuyên gia đánh giá sẽ kiểm tra các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm và thiết bị sản xuất để xác định sự tuân thủ của họ. Chứng nhận halal có nghĩa là sản phẩm không chứa các thành phần bị cấm, chẳng hạn như thịt lợn hoặc rượu và quy trình sản xuất của nó cũng phù hợp.

Theo JITA, các công ty Nhật Bản đang vận hành nhà máy và các cơ sở sản xuất khác ở Indonesia có thể đạt được chứng nhận halal từ Hội đồng Ulema ở Indonesia cho các hoạt động tại địa phương. Tuy nhiên, các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản phải được kiểm định viên trong nước chứng nhận. Các nhà sản xuất phải trả chi phí đi lại và các chi phí khác cho các kiểm toán viên này. Việc có các chuyên gia đánh giá tại văn phòng MUI ở Tokyo được kỳ vọng sẽ giảm thời gian và chi phí cần thiết cho các doanh nghiệp Nhật Bản để nhận được chứng chỉ halal.

Năm 2014, Indonesia đã ban hành luật yêu cầu chứng nhận halal cho nhiều loại sản phẩm, bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm và quần áo nhập khẩu hoặc xuất khẩu từ Indonesia, hoặc phân phối hoặc bán trong nước.

Các quy định mới về “đảm bảo sản phẩm halal” sẽ được thực thi đối với thực phẩm và đồ uống vào tháng 10 năm 2024, đối với mỹ phẩm, chất bổ sung, quần áo và văn phòng phẩm vào tháng 10 năm 2026 và đối với thuốc không kê đơn vào tháng 10 năm 2029, theo Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản .

Kewpie, một nhà chế biến thực phẩm lớn của Nhật Bản, đã bán mayonnaise halal và nước xốt salad ở Indonesia từ năm 2015. Ezaki Glico, một nhà chế biến thực phẩm lớn khác của Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn nhẹ và bánh kẹo, sẽ mở một nhà máy mới ở Indonesia, có thể vào cuối năm Năm nay. Nhà máy sẽ tạo ra Pocky được chứng nhận halal, một loại bánh quy phủ sô cô la phổ biến.

Văn phòng MUI tại Nhật Bản dự kiến ​​sẽ khuyến khích nhiều công ty Nhật Bản tìm kiếm chứng nhận halal, thúc đẩy mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn giữa Nhật Bản và Indonesia./.

Nguồn: https://halalfocus.net/indonesias-halal-certification-body-opens-office-in-japan/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ