preloader

Cơ hội kinh tế trong xu hướng du lịch Halal, tiềm năng phát triển du lịch Halal ở Việt Nam

Dân số Islam trên thế giới đang tăng lên rất nhanh. Dự đoán đến năm 2050, tốc độ tăng trưởng của người Islam sẽ đạt 2,8 tỷ người với tỷ lệ sinh sản cao nhất khi so sánh với các tôn giáo khác trên thế giới. Có vẻ như sự gia tăng này phù hợp với sự tăng trưởng nhu cầu thị trường Halal toàn cầu. Du lịch Halal cho biết nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm và dịch vụ Halal trong bối cảnh dân số Islam ngày càng tăng đã mở ra những cơ hội mới để phát triển nguồn cung cấp cho nhu cầu của người Islam, bao gồm cả Du lịch Halal.

Du lịch Halal là xu hướng du lịch tỷ đô mới. Điều này là không thể phủ nhận bởi vì thực tế, người tiêu dùng Islam là một trong những phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất hiện nay. Dựa trên điều này, Du lịch Halal đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các doanh nghiệp ở các quốc gia có đa số người theo Islam và các quốc gia có dân số thiểu số theo Islam. Họ đang vật lộn với kế hoạch phát triển Du lịch Halal và các chính sách của nó bằng cách cân bằng lợi ích kinh tế và xã hội sẽ được tạo ra để cạnh tranh giành thu nhập 220 tỷ USD từ 160 triệu khách du lịch Islam. Dự đoán sẽ tăng tiếp tục tăng 6%/năm nên dự đoán lượng chi tiêu của khách du lịch Islam vào năm 2026 sẽ đạt 300 tỷ USD.

Là quốc gia có dân số đa số theo Islam lớn nhất thế giới, Indonesia không chỉ cố gắng trở thành thị trường Halal lớn nhất thế giới còn mong muốn trở thành nhà sản xuất Du lịch Halal của thế giới. Đối với Indonesia, Du lịch Halal mang lại cơ hội hỗ trợ phát triển kinh tế cho cộng đồng địa phương bằng cách phát triển các doanh nghiệp nhỏ và các ngành công nghiệp sáng tạo cho cộng đồng địa phương.

Thu nhập thu khá ổn, báo cáo mới nhất cho biết rằng thông qua thị trường Du lịch Halal tăng trưởng 15%, Indonesia đã thu hút được 2,8 triệu khách du lịch Islam và tạo ra nguồn ngoại tệ hơn 30 nghìn tỷ Rupiah. Du lịch Halal cũng thu hút rất nhiều lao động mới nên tỷ lệ thất nghiệp đã giảm. Bởi vì dự án Du lịch Halal mở ra nhiều ngành công nghiệp từ thực phẩm và đồ uống Halal, khách sạn thân thiện với người Muslim, các chuyến du lịch Halal, quà lưu niệm theo chủ đề Islam,…

Cung cấp thị trường lớn cho cả người chơi trong nước và quốc tế để nắm bắt các cơ hội ngoài thực phẩm Halal, bao gồm dược phẩm, thiết bị y tế, tài chính, thời trang giản dị, chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm, công nghệ xanh và thậm chí cả du lịch thân thiện với người Hồi giáo, MIHAS được tổ chức hàng năm tại Quốc tế Malaysia Trung tâm Thương mại và Triển lãm ở Kuala Lumpur và phiên bản thứ 20 dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 9 năm 2024./.

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
Email: info@halalvietnam.vn
Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
Website: https://halalvietnam.vn/

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
0909.245.697
Liên hệ