Chứng nhận Halal tại Việt Nam đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt tại các đất nước Hồi giáo? Đây quả thật là câu hỏi khiến cho rất nhiều người phải đau đầu bởi vì vốn dĩ những thị trường này thường “kén cá chọn canh”. Với niềm khao khát đưa sản phẩm Việt đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới, đặc biệt tại các nước Hồi giáo, Halal Việt Nam đã ra đời. Vậy chứng nhận Halal tại Việt Nam đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

  1. Halal Việt Nam là gì?

Có lẽ với nhiều người, định nghĩa về chứng nhận Halal còn quá mơ hồ. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu thì cụm từ này không còn quá xa lạ. Chứng nhận Halal tại Việt Nam chính là “phương tiện” để cơ hội kinh doanh của thương hiệu Việt được rộng mở tại thị trường các nước Hồi giáo. Để hiểu Halal Việt Nam là gì, chúng ta cần hiểu được tầm quan trọng của giấy chứng nhận Halal. Vậy tại sao các doanh nghiệp cần có được giấy chứng nhận này trước khi bước chân vào thị trường “khó tính” như các nước Trung Đông hay Hồi giáo?

Có thể hiểu, giấy chứng nhận Halal là một loại giấy chứng nhận chất lượng các sản phẩm thực phẩm, hàng hóa đáp ứng được tiêu chuẩn của cộng đồng các nước Hồi giáo. Để có thể xuất khẩu được hàng hóa qua các nước này, bắt buộc phải có giấy chứng nhận Halal. Vì vậy, Halal Việt Nam chính là công ty cấp giấy chứng nhận theo đúng tiêu chuẩn Halal quốc tế. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội đưa sản phẩm của mình đến các đất nước Hồi giáo như Iran, Các tiểu vương quốc Ả-rập-xê-út, Indonesia, Malaysia…

  1. Lợi ích của giấy chứng nhận Halal tại Việt Nam cho doanh nghiệp

Giấy chứng nhận Halal tại Việt Nam không chỉ là điều kiện cần để các doanh nghiệp Việt có thể bước chân vào thị trường các nước Hồi giáo. Mà đây còn là “phương tiện” để các doanh nghiệp có thể lấy được lòng tin của người tiêu dùng tại các nước này.

Hãy điểm qua những lợi ích của giấy chứng nhận Halal đem lại cho doanh nghiệp sau đây:

  • Giúp cho doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu bắt buộc khi nhập khẩu vào các nước Hồi giáo và khách hàng người Islam: Đây chính là điều kiện cần để doanh nghiệp Việt có thể tiếp cận được với thị trường vốn rất khó tính này. Cơ hội quảng bá thương hiệu cũng như phát triển kinh doanh tại các nước này cũng rộng mở hơn cho doanh nghiệp Việt Nam.
  • Những sản phẩm có giấy chứng nhận Halal được người Islam cực kỳ tin tưởng. Vì vậy những mặt hàng của doanh nghiệp Việt khi có giấy chứng nhận này sẽ được khách hàng tại các nước Hồi giáo chọn mua mà không còn phải do dự.
  • Không chỉ đối với thị trường các nước Trung Đông hay Hồi giáo, giấy chứng nhận Halal còn là “bàn đạp” để người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới tin dùng. Bởi vì khi nhận được giấy chứng nhận Halal, đồng nghĩa với sản phẩm đó đạt yêu cầu về kiểm soát chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận Halal đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng cũng như các quốc gia nhập khẩu. Đối với một nước có tiền năng xuất khẩu lớn như Việt Nam thì giấy chứng nhận Halal sẽ là phương tiện “dọn đường” giúp cho sản phẩm Việt có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới. Hơn hết, lòng tin của người tiêu dùng cũng sẽ được củng cố thông qua chứng nhận này.
  • Vì sao giấy chứng nhận Halal được tin tưởng đến vậy? Vì đây chính là phương pháp chứng minh đơn giản và đáng tin cậy nhất về việc xem nhãn nguyên liệu. Đối với những nhãn nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật thì chứng nhận này càng quan trọng.
  • Chứng nhận Halal cũng chính là điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên liệu và sản phẩm Halal trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội mở ra cho doanh nghiệp là cực kỳ lớn.

Với những lợi ích mà chứng nhận Halal đem lại chắc chắn cũng đã đủ để chúng ta hiểu được tầm quan trọng của loại chứng nhận này đúng không nào? Tại nước ta, các doanh nghiệp có thể liên hệ đến Halal Việt Nam để có thể nhận được chứng nhận này.

  1. Tại sao nên lựa chọn Halal Việt Nam?

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam có thể nhận được giấy chứng nhận Halal nhanh chóng hơn trước rất nhiều nhờ Halal Việt Nam. Đây là trung tâm kiểm tra, đánh giá cấp chứng nhận cho các sản phẩm xuất khẩu vào thị trường các nước Islam tại Việt Nam. Vậy tại sao nên lựa chọn Halal Việt Nam mà không phải bất cứ công ty nào khác? Thứ nhất, Halal Việt Nam được ủy nhiệm là mũi chọn cho sự phát triển và áp dụng Tiêu chuẩn Halal Quốc tế của Tổ chức Hội nghị Islam OIC. Trên tiêu chuẩn đó, Halal Việt Nam có chức năng kiểm tra việc tuân thủ những quy định cua Islam trong quy trình sản xuất. Sau đó là việc chứng nhận sản phẩm Halal và xác nhận sản xuất sản phẩm Halal. Thứ hai, Halal Việt Nam có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nhập cảnh vào thị trường Halal trên thế giới. Đồng thời đây cũng là quá trình chứng nhận sản phẩm có thể xuất khẩu sang các khu vực khác châu Âu, châu Á…

Với những điểm kể trên, Halal Việt Nam tự tin trở thành địa chỉ đáng tin cậy để các doanh nghiệp Việt có thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế. Với hệ thống đánh giá, giám sát hiệu quả và tạo được sự tin cậy đến người dùng, Halal Việt Nam sẽ là nơi xứng đáng cho các doanh nghiệp lựa chọn. Hệ thống chứng nhận của Halal Việt Nam đã được công nhận trên toàn thế giới, vậy thì các doanh nghiệp còn chần chừ gì nữa? Bởi vì chẳng còn ở đâu có thể cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam nhanh hơn chúng tôi nữa! Hãy cùng với Halal Việt Nam mở ra cơ hội mới trong kinh doanh. Và hơn hết là đem lại những sản phẩm đạt chuẩn và chất lượng nhất cho người dùng! Halal Việt Nam sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp Việt trên chặng đường chinh phục những thị trường mới.

Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất về Chứng nhận Halal cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ:

Halal Việt Nam HVN – Hội đồng đánh giá và cấp chứng nhận Halal tại Việt Nam
– Trụ sở
: Số 4/67- An Đào C, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
– Chi nhánh HCM: P.702A Tầng 7, Tòa Nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
– Hotline: +84 90 637 8666; +84 936 220 768
– Email: info@halalvietnam.vn
– Fanpage: fb.com/halalvietnam.vn
– Website: https://halalvietnam.vn/