Đang tải... Vui lòng chờ...

Thực phẩm thực vật có yêu cầu cấp giấy chứng nhận Halal không?

Có. Hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm, đặc biệt là những người từ các nước không phải Hồi giáo, có các sản phẩm rau an toàn cho người Hồi giáo tiêu thụ. Như vậy chứng nhận Halal là đặc biệt cần thiết. Chứng nhận Halal không chỉ liên quan đến các nguyên liệu được sử dụng. Nó bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất, bao gồm chế biến, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển.
 


Nói chung tất cả thực phẩm được làm từ thực vật có thể được cho là Halal miễn là nó không có nguyên tố độc hại và tồn tại thành phần Haram trong thực phẩm. Tuy nhiên, một thực phẩm thực vật chế biến dựa trên nguyên liệu là tự nhiên Halal nhưng nếu các quá trình sản xuất bị nhiễm bẩn bởi các yếu tố ô uế (bẩn thỉu hoặc Najis) như theo quy định của Luật Syariah thì nó là không halal, ví dụ chất béo và dầu sử dụng trong quá trình chế biến để tăng cường hương vị của thức ăn thực vật. Một số chất hỗ trợ có thể bắt nguồn từ động vật không Halal. Ngoài ra một số chất béo thực vật được xử lý bởi cùng một máy móc thiết bị đã được sử dụng để xử lý các chất béo động vật không Halal hay một số bao bì có thể chứa mỡ động vật như mỡ heo. Nếu những vật liệu đóng gói này có tiếp xúc với các chất Haram, nó sẽ làm cho những sản phẩm Haram và Haram thì không thích hợp cho người Hồi giáo tiêu thụ.

In văn bản