Đang tải... Vui lòng chờ...

Định mức tiêu chuẩn đối với Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm Halal

Doanh nghiệp phải xử lý, giám sát và xử lý riêng các sản phẩm Halal.

    Nội dung của nguyên vật liệu, sản phẩm hoặc phụ gia trong chế biến phải được Halal.Các mặt hàng phải tuân thủ theo danh mục nêu trong đơn đăng k‎ý.
    
Khu vực xung quanh phải sạch và không bị ô nhiễm. Lịch trình làm sạch phải được thích hợp và có hệ thống.
    
Trong quá trình sản xuất, công cụ phải được tổ chức đúng quy trình và phải được giữ an toàn.
    
Không có hợp đồng của bên thứ ba, ngoại trừ duy nhất sản phẩm Halal.
    
Vật liệu đóng gói phải không được làm bằng các chất được coi là najis (bẩn thỉu) theo luật Shari’ah Islam và có hại cho sức khỏe  người tiêu dung Hồi giáo;
    
Quá trình đóng gói phải được xử lý hợp vệ sinh trong một điều kiện vệ sinh môi trường hoàn hảo.
    
Mỗi bao bì phải được in rõ ràng cho dễ đọc, lâu dài và các thông tin sau đây phải có:
    
Tên và / hoặc thương hiệu sản phẩm (như đã nêu trong Giấy chứng nhận Halal)
    
Nội dung tối thiểu trong thành phần chế biến.
    
Danh sách các thành phần
    
Tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối và thương hiệu.
    
Tài liệu chứng nhận Halal cho các thành phần của bên thứ ba nếu được sử dụng trong sản xuất(ISO…)
    
Các thiết bị được sử dụng không được dùng từ bất cứ chất gì được coi là najis (bẩn thỉu) của luật Hồi giá và không có bất kỳ tác dụng phụ nào cho sản phẩm của người tiêu dùng.
    
Diện tích nhà máy phải được rào chắn hoặc các công ty có thể có một hệ thống điều khiển mà có thể tránh động vật xâm nhập vào từ bên ngoài.

 

Standard Norms For Product Manufacturer

The company must handle, supervise and process Halal product only.

  • The contents of raw material, processed product or additives must be Halal. The items must be similar as per the list mentioned in the application form.
  • The surrounding area must be clean and not be contaminated. Cleaning schedules must be proper and systematic.
  • During production process, tools must be properly organized and the place must be kept safe.
  • No third party contract except for Halal product only.
  • Packaging materials must not be made of substances which are considered as najis (filthy) by Islamic Laws and harmful to health;
  • Packaging process must be handled hygienically in a perfect sanitation condition.
  • Every packaging must be clearly printed for easy reading, long lasting and the following information must be included;

 

 القواعد المحددة لمبنى تابع للأغذية

يجب الاهتمام بالأشياء التالية خلال التفتيش:

  • يجب إثبات مصدر المكونات المشتبهة مثل المواد الخام والمواد المصنعة أو الإضافات عن طريق شهادة الحلال الصادرة من منظمة إسلامية معترف بها.
  • يجب أن تفي إعداد ومناولة المواد الخام والمكونات بالمعايير الحلال، والنظافة والسلامة على المستوى المطلوب.
  • يجب أن يتم توريد الدجاج/ البط أو نفس النوع من الحيوانات من مسالخ الحلال المصدقة.
  • يمنع منعا باتا بيع المشروبات الكحولية وأنواعها.
  • يجب تنظيف الأدوات والأجهزة كل مرة قبل استخدامها وبعدها، ولا يمكن استخدامها إلا لإعداد الطعام الحلال.
  • يُرتّب كل الأدوات والسلع ترتيباً أنيقاً نظيفاً بطريقة آمنة.
  • ينبغي تشجيع كل عامل على التحلي بحلية الإخلاص لتقديم الطعام والتدريب الحلال.
  • يجب الاهتمام بالسلامة والنظافة.
  • يجب الحفاظ على تخزين المواد الخام والمنتج قبل الطبخ وبعدها على المستوى المرضي من حيث النظافة والسلامة.
  • يجب أن يكون خزانة منفصلة لكل من المواد الخام الرطب والمجفف، كما يجب ترتيب المواد الخام بشكل صحيح.
  • يُستخدم وسائل النقل للمنتج الحلال فقط.
  • يجب أن تكون الأشياء المحتاجة لإعداد الأغذية (السلع، وموقد، والأدوات، والتخزين والتعبئة والتغليف) خاصة بالحلال فقط.
In văn bản