Đang tải... Vui lòng chờ...

Định mức tiêu chuẩn đối cơ sở sản xuất thực phẩm

Các mục sau đây cần được quan tâm cho mục đích kiểm tra:

   Tthành phần nguồn như: nguyên liệu, vật liệu, phụ gia chế biến phải được chứng minh bằng giấy chứng nhận Halal từ Hồi giáo chứng nhận cấp.
    
Nguyên liệu chuẩn bị và thành phần nguyên liệu phải đáp ứng các tiêu chuẩn halal, vệ sinh an toàn theo yêu cầu.
    
Cung cấp gà / vịt hay động vật cùng loại phải có nguồn gốc từ một nhà giết mổ có halal chứng nhận.
    
Bán rượu và các loại tương tự đều bị cấm.
    
Công cụ và thiết bị phải được làm sạch mỗi lần trước khi và sau khi sử dụng. Và chỉ được sử dụng để nấu ăn thực phẩm Halal.
    
Tất cả các công cụ và hàng hóa được sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ và an toàn.
    
Mỗi công nhân được khuyến khích trải qua lớp đào tạo Halal.
    
Các biện pháp an toàn và sạch sẽ phải được tuân thủ.
    
Lưu trữ nguyên liệu và thành phẩm trước khi hoặc sau khi nấu nướng phải được duy trì ở mức đạt yêu cầu về độ sạch sẽ và an toàn.
    
Phải có một kho lưu trữ tách biệt đối với nguyên liệu ướt và khô và các nguyên vật liệu phải được bố trí thích hợp.
    
Xe vận tải được sử dụng chỉ riêng sản phẩm Halal.
    
Tất cả mọi thứ có liên quan đến việc xử lý thực phẩm (hàng hóa, bếp, công cụ, bảo quản, đóng gói)  chỉ riêng cho sản phẩm Halal.

 

Standard Norms For Product Manufacturer

The company must handle, supervise and process Halal product only.

  • The contents of raw material, processed product or additives must be Halal. The items must be similar as per the list mentioned in the application form.
  • The surrounding area must be clean and not be contaminated. Cleaning schedules must be proper and systematic.
  • During production process, tools must be properly organized and the place must be kept safe.
  • No third party contract except for Halal product only.
  • Packaging materials must not be made of substances which are considered as najis (filthy) by Islamic Laws and harmful to health;
  • Packaging process must be handled hygienically in a perfect sanitation condition.
  • Every packaging must be clearly printed for easy reading, long lasting and the following information must be included;
  • يجب الاهتمام بالأشياء التالية خلال التفتيش:

  • يجب إثبات مصدر المكونات المشتبهة مثل المواد الخام والمواد المصنعة أو الإضافات عن طريق شهادة الحلال الصادرة من منظمة إسلامية معترف بها.
  • يجب أن تفي إعداد ومناولة المواد الخام والمكونات بالمعايير الحلال، والنظافة والسلامة على المستوى المطلوب.
  • يجب أن يتم توريد الدجاج/ البط أو نفس النوع من الحيوانات من مسالخ الحلال المصدقة.
  • يمنع منعا باتا بيع المشروبات الكحولية وأنواعها.
  • يجب تنظيف الأدوات والأجهزة كل مرة قبل استخدامها وبعدها، ولا يمكن استخدامها إلا لإعداد الطعام الحلال.
  • يُرتّب كل الأدوات والسلع ترتيباً أنيقاً نظيفاً بطريقة آمنة.
  • ينبغي تشجيع كل عامل على التحلي بحلية الإخلاص لتقديم الطعام والتدريب الحلال.
  • يجب الاهتمام بالسلامة والنظافة.
  • يجب الحفاظ على تخزين المواد الخام والمنتج قبل الطبخ وبعدها على المستوى المرضي من حيث النظافة والسلامة.
  • يجب أن يكون خزانة منفصلة لكل من المواد الخام الرطب والمجفف، كما يجب ترتيب المواد الخام بشكل صحيح.
  • يُستخدم وسائل النقل للمنتج الحلال فقط.
  • يجب أن تكون الأشياء المحتاجة لإعداد الأغذية (السلع، وموقد، والأدوات، والتخزين والتعبئة والتغليف) خاصة بالحلال فقط.
In văn bản